Gia Lai: Tăng cường các phiên chợ "Hàng Việt về nông thôn"

Tỉnh Gia Lai đẩy mạnh việc mở các phiên chợ "Hàng Việt về nông thôn", nhằm tạo môi trường thuận lợi cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, được tiếp cận và sử dụng hàng tiêu dùng phục vụ đời sống và sinh hoạt hàng ngày. Trên tinh thần "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", hàng hoá đưa về các phiên chợ vùng nông thôn đều do các doanh nghiệp trong nước sản xuất và đạt chất lượng tốt, có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của các đơn vị chức năng.


Từ nay đến cuối năm 2012, tỉnh sẽ tổ chức 5 phiên chợ hàng Việt tại địa bàn các huyện: Krôngpa, K'Bang, Konchoro, Chư Prông và huyện biên giới Đức Cơ. Do điểm tổ chức các phiên chợ hàng Việt tại các vùng sâu, vùng xa và khó đi lại, ngành chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương tích cực hỗ trợ, giúp sức cho các doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) hỗ trợ cước vận chuyển hàng hóa, kinh phí lắp đặt gian hàng, băng rôn cờ phướn, các huyện hỗ trợ về mặt bằng tổ chức, âm thanh, ánh sáng...


Năm 2011, tỉnh Gia Lai đã tổ chức được 8 phiên chợ tại địa bàn các huyện Ia Pa, Chưpảh, Ia Grai, Chưprông, Chư Sê... với doanh số hàng hóa bán ra gần 1 tỷ đồng. Thông qua các phiên chợ, người dân ở các vùng nông thôn trong tỉnh bước đầu đã nhận biết và ủng hộ hàng Việt, nhu cầu tiêu dùng hàng Việt ngày càng nhiều.

Văn Thông

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản