Gia Lai:

Đường vào xã biến thành đầm lầy

Đoạn đường liên xã từ xã Ia Ga vào đến trung tâm xã Ia Lâu, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai khoảng hơn 20km, thế nhưng để vào được xã là cả một chuỗi những khó khăn, vất vả bởi con đường độc đạo dẫn vào xã đã “biến thành đầm lầy”.

Thời điểm này đang là mùa cao điểm của vụ ngô, hàng ngày có trên dưới 100 lượt xe qua lại trên tuyến đường này, chủ yếu là những chiếc máy cày hoặc công nông chở từ 5-10 tấn ngô được trang bị dây cáp và tời để kéo xe lúc sa lầy. Các loại phương tiện khác như xe khách, xe tải thì “bất lực”.

Con đường lầy lội khiến mọi sinh hoạt và sản xuất của người dân gần như tê liệt, giao thông đình trệ, các em học sinh, thầy cô giáo đi lại khó khăn. Anh Trần Văn Lương làm nghề lái xe luân chuyển hàng hóa từ xã ra ngã ba Ia Lâu cho hay: “Mùa khô nắng ráo còn đỡ, dù rất bụi bặm nhưng vẫn còn đi được, đến mùa mưa thì vô cùng khổ ải. Chỉ có máy kéo dùng tời mới thoát được”.

Theo những người dân sống ở đây cho biết, cứ sau mỗi cơn mưa, nước không có lối thoát, mặt đường trở thành bãi bùn lầy nhão nhoẹt, trơn trượt và ngập đầu gối, có những nơi ngập tới ngang hông.

Người đi bộ phải bì bõm lội đường, còn những người đi xe máy phải lần mò tìm đường đi, hoặc phải đi băng qua vườn của các hộ dân để tránh.

Ông Phạm Tiến Lợi - Phó chủ tịch UBND xã Ia Lâu cho biết: Nguyên nhân dẫn đến con đường hư hỏng nghiêm trọng là do đoạn đường này được xây dựng trên nền đất yếu, cộng thêm thời tiết đang vào mùa mưa. Số phương tiện xe có trọng tải lớn của các doanh nghiệp lưu thông nhiều, dẫn đến con đường ngày càng “nát”. Dù hàng năm xã đã được cấp kinh phí sửa chữa, nhưng vẫn không thể khắc phục được.

Chính quyền địa phương đã kêu gọi các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng chính quyền địa phương, người dân ủng hộ tiền, ngày công, khắc phục những đoạn xung yếu nhất, không thể lưu thông được.

Xã cũng đã kiến nghị tỉnh có giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho nhân dân xã Ia Lâu phát triển kinh tế.

Đường vào xã Ia Lâu là đường liên xã nối trung tâm xã Ia Ga với Ia Lâu được bắt đầu khởi công từ năm 2008 với nguồn vốn đầu tư 33 tỷ đồng. Đoạn đường hư hỏng nặng đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sinh hoạt của người dân xã Ia Lâu.


Quang Thái
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản