Đưa hàng bình ổn giá về phục vụ đồng bào dân tộc Bình Thuận đón Tết

Chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, tỉnh Bình Thuận đã tăng cường đưa hàng bình ổn giá lên địa bàn các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết.


Theo Trung tâm dịch vụ Miền Núi - Ban dân tộc tỉnh, hiện nay đơn vị bắt đầu đưa gần 35 mặt hàng các loại với tổng trị giá 5 tỷ đồng; trong đó, các mặt hàng thực phẩm thiết yếu được bán bình ổn giá là: gạo tẻ các loại, gạo nếp, muối, dầu ăn các loại và bột ngọt… với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng; số còn lại là hàng công nghệ phẩm khác về 11 xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống thuộc 5 huyện: Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh, Tuy Phong. Giá bán bằng hoặc thấp hơn giá thị trường 5%.


Ông Tạ Hữu Phúc - Giám đốc Trung tâm dịch vụ Miền Núi cho biết: So với năm 2011, lượng hàng hóa được đưa về các địa phương tăng 20%, mặt hàng phong phú và đa dạng hơn. Trong thời gian bán hàng, các mặt hàng dự trữ sẽ được bán ở mức giá bình ổn, nếu giá thị trường tăng thì các mặt hàng vẫn nằm ở mức giá đã cam kết. Khi giá thị trường xuống sẽ điều chỉnh giá xuống, đảm bảo giá bán các mặt hàng bình ổn bằng hoặc thấp hơn giá thị trường trên địa bàn cùng thời điểm. Không tăng giá bán lẻ trong suốt thời gian dự trữ và phục vụ bình ổn giá theo danh mục hàng hóa và bán bình ổn giá đã đăng ký.


Hồng Hiếu

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản