Đồng hành cùng phụ nữ miền núi phát triển kinh tế

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi xác định công tác giúp hội viên phụ nữ, đặc biệt là ở các huyện miền núi, vay vốn, đầu tư phát triển sản xuất là nhiệm vụ trọng tâm, là động lực thúc đẩy phong trào hoạt động của Hội ngày càng hiệu quả.

Hội Liên hiệp phụ nữ 6 huyện miền núi trong tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, tạo điều kiện giúp đỡ hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình, qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên phụ nữ trên địa bàn (tỉ lệ số hội viên phụ nữ nghèo tại 6 huyện miền núi này đã giảm hơn 20%). Đối với các xã có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, việc tuyên truyền, định hướng giúp chị em sử dụng nguồn vốn có hiệu quả luôn được quan tâm, chú trọng.

Ở các xã vùng cao, vùng xa, chị em cũng đã tiếp cận với nguồn vốn vay và biết cách đầu tư hiệu quả. Chị Hồ Thị Hạnh ở tổ 1, thôn 3, xã Trà Thủy là một điển hình. Trước kia hai vợ chồng chị không có việc làm ổn định, kinh tế gia đình rất khó khăn. Thông qua Hội Phụ nữ xã, chị được Ngân hành Chính sách xã hội huyện cho vay 20 triệu đồng, đầu tư trồng keo và chăn nuôi. Đến nay, cây keo đã cho thu hoạch và chăn nuôi cũng sinh lời, trừ hết chi phí chị thu lãi gần 40 triệu đồng/năm.


Đinh Thị Hương

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản