Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi

                   Hưởng ứng chương trình "Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi", Cảng vụ Hàng Hải Thanh Hóa phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thanh Hóa tổ chức các điểm tuyên truyền phổ biến pháp luật an toàn giao thông và cấp áo phao miễn phí cho ngư dân tại các huyện ven biển.

                      Ngư dân và những người tham gia hoạt động trên biển được trang bị những thông tin về tình hình giao thông và công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy tại khu vực Thanh Hóa. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn cấp phát gần 1.000 tài liệu gồm tờ rơi, áp phích liên quan đến an toàn giao thông cho các phương tiện vận tải thủy ra, vào hoạt động tại các cảng biển như: Những điều cần biết về an toàn tàu thuyền trên biển; Hỏi nhanh đáp gọn đèn, dấu hiệu và âm hiệu; Công ước Quốc tế SAR 79 về tìm kiếm cứu nạn và các quy định về tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam. Cảng vụ tổ chức hướng dẫn các tàu, thuyền đi đúng tuyến luồng, tuân thủ quy định về tốc độ, neo đậu đúng quy định, không vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông hàng hải, không thực hiện các hành vi có nguy cơ gây nguy hiểm cho mình và cộng đồng...Đặc biệt, trong đợt này, Cảng vụ Hàng Hải Thanh Hóa phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh cấp phát miễn phí 300 chiếc áo phao cho ngư dân thuộc các huyện Tĩnh Gia, Hoằng Hóa, Hậu Lộc và Thị xã Sầm Sơn. Đây là món quà ý nghĩa đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi, giúp ngư dân và những người tham gia hoạt động trên biển có được phương tiện cứu hộ đầu tiên khi xảy ra bất trắc. Đồng thời góp phần tạo nên thói quen dùng áo phao khi tham gia giao thông trên biển.

           Từ nay đến cuối năm, Cảng vụ Hàng Hải Thanh Hóa sẽ cấp phát 2.000 cuốn tài liệu, tờ rơi, áp phích cho ngư dân thuộc 6 huyện ven biển và các đối tượng tham gia hoạt động hàng hải, nhằm góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên biển./. 

   Nguyễn Mai Hương

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản