Đồng bào dân tộc vẫn mòn mỏi chờ phòng khám

Với mục đích tăng cường chăm sóc sức khỏe nhân dân khu vực các xã Trấn Thịnh, Đại Lịch, Cát Thịnh và thị trấn nông trường Trần Phú (Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định xây dựng Phòng khám đa khoa khu vực Tân Thịnh. Tuy nhiên đã 3 năm qua đi, đồng bào dân tộc nơi đây vẫn mòn mỏi trong chờ đợi.


Công trình Phòng khám đa khoa khu vực Tân Thịnh được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, có tổng vốn đầu tư lên tới 8,5 tỷ đồng, với diện tích 1.000 m2, gồm 29 phòng chức năng và nhiều hạng mục. Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Dương Thịnh (xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, Yên Bái) đã trúng thầu và được Sở Y tế tỉnh Yên Bái là bên giao thầu ký kết hợp đồng thi công xây dựng từ ngày 24/7/2009; dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm kể từ ngày khởi công. Vậy mà đến nay đã hơn 3 năm, công trình này vẫn chưa hoàn thành.

 

Còn Phòng khám đa khoa khu vực Tân Thịnh hiện phải mượn tạm hội trường thôn, với diện tích chưa đầy 30 m2 để khám chữa bệnh cho nhân dân. Trung bình hàng ngày bệnh nhân đến đây khám và chữa bệnh lên tới vài chục người, khi những ca sơ cấp cứu đến dồn cùng một lúc thì lại càng khó khăn hơn cho 11 cán bộ y sĩ, y tá của phòng khám.


Y sĩ Hà Văn Thanh, Quyền Trưởng Phòng khám đa khoa khu vực Tân Thịnh bức xúc nói: Điều kiện làm việc của đội ngũ cán bộ y sĩ ở đây rất khó khăn, mọi hoạt động khám chữa bệnh đều diễn ra trong căn phòng chưa đầy chục mét vuông. Từ khám thông thường, tiêm, thay bông băng và cả khám thai. Ai cũng mong chờ công trình mới hoàn thành sẽ giải quyết được tình hình trên nhưng không hiểu vì lý do gì đến đầu năm 2011 công trình dừng thi công. Hiện tại, cỏ mọc um tùm, mạng nhện giăng khắp nơi.


Theo quan sát thực tế tại hiện trường thì công trình mới thực hiện được khoảng 60%. Vì vậy người dân ở khu vực xã Tân Thịnh vẫn đang mòn mỏi chờ mong một cơ sở khám chữa bệnh mới, khang trang hơn, để điều kiện khám chữa bệnh cho bà con được tốt hơn.


Bích Ngọc

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản