Đồng bào dân tộc ở Tuyên Quang hiến đất xây trường

Rất nhiều hộ đồng bào dân tộc tại tỉnh Uyên Quang đã tự nguyện hiến đất để xây trường học cho con em mình.


Tại thôn Nà Mỏ, thị trấn Na Hang (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang), điểm trường mầm non của thôn đang được xây dựng và dự kiến chỉ 2-3 tháng nữa là hoàn thành. Chị Triệu Thị Xuyến, thôn Nà Mỏ, thị trấn Na Hang, một trong những người đã hiến đất xây dựng trường, tâm sự: Thôn tôi ở nằm cách xa trung tâm thị trấn Na Hang, lại chưa có điểm trường mầm non, nên gia đình nào muốn cho con đi học mẫu giáo phải đưa con đến trường trung tâm thị trấn cách nhà hơn chục km, rất vất vả vì đường đi lại khó khăn. Sau khi biết chủ trương của thị trấn xây dựng điểm trường mầm non ở thôn Nà Mỏ nhưng gặp khó khăn vì không có đất, gia đình tôi đã quyết định hiến 300 m2 đất giúp thôn xây dựng điểm trường mầm non.


Ngoài gia đình chị Xuyến còn 4 hộ nữa cũng tự nguyện hiến đất để xây điểm trường mầm non của thôn gồm: Gia đình ông Bàn Tài Ngan hiến 350 m2, ông Bàn Đức Quân hiến 300 m2, ông Triệu Văn Hang hiến 200 m2, ông Bàn Văn Mán hiến 100 m2.


Không chỉ ở thị trấn Na Hang, tại các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Tuyên Quang, nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, nhiều gia đình cũng tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất để xây dựng điểm trường mầm non của thôn. Điển hình như gia đình ông Trần Tử Bình, thôn Đồng Trò, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn tự nguyện hiến hơn 1.000 m2 đất; gia đình anh Bàn Ngọc Bằng, ở thôn Nà Pàu, xã Yên Hoa (huyện Na Hang) là hộ nghèo, đông con, nhưng đã hiến 200 m2 đất; gia đình ông Triệu Văn Thanh, ở thôn Pắc Quang, xã Hồng Thái (huyện Na Hang) hiến 300 m2 đất… để xây trường mầm non của thôn.


Vũ Quang Đán

loading...
Tin khác
  • Nâng cao hiệu quả phòng, chống ma túy trong vùng đồng bào dân tộc

    00:38 ngày 26/09/2012

    Ngày 24/9, Vụ Địa phương II (Ủy ban Dân tộc) phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức "Hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống ma túy" cho các cán bộ làm công tác dân tộc và già làng, trưởng thôn, buôn trên địa bàn huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản