Đội thanh niên dân tộc Mạ xung kích bảo vệ môi trường

Cùng xuất phát từ nguyện vọng bảo vệ môi trường, những đoàn viên thanh niên người Mạ thuộc chi đoàn Buôn Go (thị trấn Đồng Nai, huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) đã thành lập “Đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường lưu vực sông Đồng Nai”. Mô hình này vừa được Trung ương Đoàn tặng bằng khen trong Liên hoan Sáng tạo trẻ.

Đội thanh niên xung kích đi vào hoạt động từ năm 2009, gồm 20 thành viên đều là những đoàn viên thanh niên đầy nhiệt huyết. Điểu K’Viên, đội trưởng Đội thanh niên xung kích cho biết: “Đội thanh niên xung kích này được thành lập từ khi Huyện đoàn thông báo phát động chiến dịch bảo vệ dòng sông quê hương. Ban đầu Đội chỉ có 15 thành viên, nhưng đến nay đã có 20 người gồm các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn Buôn Go này”.

Sau khi thành lập, Đội đã nhận nhiệm vụ chính là giữ vệ sinh môi trường dọc các khu vực suối Chuồng Bò, suối Hai Cô, một đoạn sông Đồng Nai và trong khu vực Buôn Go – nơi sinh sống của các thành viên. Trong hơn hai năm qua, dù bận rộn nhiều công việc trên ruộng lúa, ở rẫy điều nhưng các thành viên trong đội vẫn tổ chức nhiều đợt ra quân dọn rác, khơi thông kênh mương, phát quang bụi rậm... để làm sạch những khu vực phụ trách.

Nguyễn Dũng

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản