Đời sống đồng bào được cải thiện

Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc, do ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Sóc Trăng về kết quả thực hiện công tác dân tộc ở tỉnh trong năm 2016.

Năm 2016, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục nhận được sự quan tâm, đầu tư kinh phí thực hiện các chính sách dân tộc. Qua đó, có 1.559 hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi; 1.522 hộ nghèo được vay trên 12 tỷ đồng để phát triển sản xuất; phát triển các ngành nghề, dịch vụ. 

Ông Lê Sơn Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Tỉnh đã đầu tư xây dựng 74 công trình giao thông nông thôn, thủy lợi, nhà văn hóa cộng đồng và công trình giáo dục; đào, xây mới được 313 giếng khoan cho 938 hộ, trong đó có 723 hộ Khmer; đồng thời nâng cấp mở mạng nước 24 công trình cho các huyện, thị xã, thành phố; hỗ trợ giải quyết đất ở, việc làm cho trên 5.700 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và  hỗ trợ gần 10 tỷ đồng cho trên 110 triệu người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn, bao gồm các xã khu vực III, II và bãi ngang; bố trí 11 tỷ đồng để hỗ trợ di dân định canh, định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số. 

Tại buổi làm việc, tỉnh Sóc Trăng đã nêu một số khó khăn, vướng mắc về việc giải ngân vốn thực hiện các chính sách dân tộc. Đồng thời, kiến nghị Chính phủ cho kéo dài chính sách về giải quyết đất ở, đất sản xuất và giải quyết việc làm cho dân tộc thiểu số nghèo; cấp vốn để thực hiện 126 công trình nước sinh hoạt cho người dân và nâng định mức cho vay từ 30 - 50 triệu đồng/hộ nghèo…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Sóc Trăng trong việc thực hiện công tác dân tộc, ghi nhận những mặt tích cực mà chính sách dân tộc thực hiện trên địa bàn đã góp phần nâng cao đời sống nhân dân, nâng cấp cơ sở hạ tầng và đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Ông Lê Sơn Hải cũng đề nghị tỉnh nhanh chóng khắc phục một số vấn đề tồn tại trong thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn, đối với những kiến nghị của tỉnh, Ủy ban Dân tộc ghi nhận và trình Chính phủ xem xét trong thời gian tới.
Tin, ảnh: Hoài Thu
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản