Đẩy mạnh tuyên truyền tới đồng bào Khmer

Nhằm thông tin rộng rãi đến bà con Khmer những kết quả thực hiện chính sách dân tộc - tôn giáo của Đảng, Nhà nước và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của vùng Tây Nam bộ trong những năm qua, ngày 30/5, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức họp mặt đồng bào, sư sãi Khmer trong tỉnh để tuyên truyền về đường lối chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào, qua đó lắng nghe tâm tư nguyện vọng của sư sãi, đồng bào Khmer để việc thực hiện chính sách dân tộc của các cấp Trung ương cũng như địa phương ngày càng có hiệu quả. Buổi họp mặt có sự tham dự của trên 450 đại biểu là các thành viên Ban quản trị chùa, sư sãi, tăng sinh Phật giáo Nam tông Khmer ở các địa phương có đông đồng bào Khmer như: Mỹ Xuyên, Châu Thành, Kế Sách, Mỹ Tú và thành phố Sóc Trăng.


Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và Ủy ban Dân tộc đã dành nhiều thời gian thông tin những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc khai thác tiềm năng kinh tế - xã hội vùng Tây Nam bộ và chăm lo cho cuộc sống của nhân dân. Đặc biệt, sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị khóa IX về “Phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2001 - 2010” đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Riêng tại Sóc Trăng, mỗi năm đồng bào Khmer được Trung ương đầu tư hỗ trợ trên dưới 200 tỷ đồng để thực hiện chính sách an sinh xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng trong vùng đồng bào Khmer đã đem lại hiệu quả to lớn.


Phát biểu tại buổi họp mặt, các vị sư sãi, thành viên Ban Quản trị chùa Khmer đã cảm ơn Đảng và Nhà nước luôn quan tâm thực hiện tốt chính sách dân tộc và tôn giáo. Thời gian qua, việc triển khai thực hiện các chương trình, dự án đã phát huy hiệu quả tích cực, đời sống của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng ngày càng ổn định và phát triển bền vững.

 

Trung Hiếu

loading...
Tin khác
  • Thực hiện tốt chính sách với đồng bào dân tộc thiểu số

    09:19 ngày 31/05/2012

    Chiều 30/5, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã thân mật tiếp đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác.

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản