Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử cho đồng bào Mông ở vùng cao Mai Châu

Những ngày này, trên khắp các nẻo đường từ trung tâm thị trấn đến các xã vùng sâu, vùng xa của huyện vùng cao Mai Châu (Hòa Bình), ở đâu cũng thấy không khí vui mừng chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Hai xã Hang Kia và Pà Cò của huyện vùng cao Mai Châu (Hòa Bình) có trên 98% hộ dân là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, trong đó tỷ lệ phụ nữ ở độ tuổi 40 trở lên không biết chữ và tiếng phổ thông còn khá cao. Ủy ban bầu cử huyện đã lựa chọn những cán bộ có nhiều kinh kinh nghiệm, thông thạo địa bàn, hiểu biết về đời sống, sinh hoạt của bà con tuyên truyền những thông tin cần thiết về Luật Bầu cử bằng tiếng dân tộc giúp người dân hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia bầu cử.

Xã Vạn Mai, Mai Châu (Hòa Bình) đang hoàn thành nốt công tác chuẩn bị bầu cử.


Theo ông Sùng A Màng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Pà Cò, để tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, xã đã triển khai các buổi họp dân, lấy ý kiến cử tri thông qua phiên dịch viên là trưởng thôn và lồng ghép tuyên truyền bằng xe lưu động, qua hệ thống loa truyền thanh bằng tiếng Mông để người dân tiện theo dõi. Đội ngũ cán bộ thôn bản còn xuống tận nơi, đến từng nhà gặp gỡ và tuyên truyền về Luật Bầu cử lồng ghép với các hoạt động khác như: Hỗ trợ vay vốn ưu đãi, vận động kế hoạch hóa gia đình... Nhờ đó, hầu hết người dân trong xã đã nắm bắt khá rõ nội dung cuộc bầu cử sắp tới và đều mong muốn qua cuộc bầu cử này sẽ lựa chọn những đại biểu đủ tiêu chuẩn, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào cơ quan quyền lực của Nhà nước.

Từ nay đến ngày bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú như niêm yết danh sách cử tri, tóm tắt tiểu sử các đại biểu tham gia ứng cử và tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri theo quy định; chỉ đạo Phòng VH-TT in sao băng đĩa, cờ, khẩu hiệu về công tác bầu cử gửi về cơ sở, tổ chức văn nghệ chào mừng..., tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện để sẵn sàng thực hiện tốt quyền cử tri.

Vũ Hà

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản