Đào tạo nghề cho lao động dân tộc thiểu số

Thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị tập trung đào tạo nghề cho lao động dân tộc thiểu số nhằm giúp họ chuyển đổi nghề nghiệp, từng bước thoát nghèo.

Những dự án đào tạo nghề sẽ là cơ hội cho những thanh niên dân tộc trong bước khởi nghiệp ban đầu.

Tại huyện Đakrông, một trong 62 huyện nghèo của cả nước với phần lớn dân số là người dân tộc Vân Kiều, Pa Cô, vấn đề đào tạo nghề cho con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm. Ngay khi Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân tỉnh được thành lập và đi vào hoạt động năm 2010, Trung tâm đã ưu tiên tuyển sinh lớp đào tạo nghề may công nghiệp tại huyện này.

Với phương châm “cầm tay chỉ việc”, Trung tâm đã tìm các thầy có kinh nghiệm trong lĩnh vực may công nghiệp, hợp đồng với các doanh nghiệp cử cán bộ có tay nghề cao hướng dẫn học viên. Trong thời gian theo học, các em được ở miễn phí tại ký túc xá, được hỗ trợ một phần tiền sinh hoạt hàng ngày. Sau khi kết thúc khóa học, các em sẽ được tuyển dụng vào làm việc tại Xí nghiệp may Lao Bảo.

Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” được triển khai tại Quảng Trị bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực. Trong hai năm qua, Hội Nông dân tỉnh đào tạo nghề cho gần 4.000 học viên là nông dân, trong đó đã gắn công tác dạy nghề với giải quyết việc làm, đặc biệt ưu tiên cho nông dân người dân tộc thiểu số.

Vương Lợi

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản