Đào tạo giáo viên dạy tiếng Chăm

Ngày 12/6, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận, Ban quản lý dự án SeQuap (Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học - Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo ngôn ngữ Chăm cho 30 giáo viên nòng cốt người Chăm, dạy tiếng Chăm bậc tiểu học của hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận.


Với chương trình học 2 buổi/ngày và kéo dài trong thời gian 4,5 tháng, các học viên sẽ được đào tạo, bồi dưỡng một cách căn bản về ngôn ngữ, chữ viết Chăm. Đây là điều kiện tốt nhất để các học viên là người Chăm có cơ hội nắm bắt, biết và hiểu rõ hơn về ngôn ngữ của dân tộc mình, để có thể truyền đạt, giảng dạy tốt hơn cho học sinh. Cô giáo Đồng Thái Hiệp, giáo viên trường tiểu học Vĩnh Hanh, thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cho biết: "Trước đây do chưa được đào tạo, bồi dưỡng một cách bài bản về phương pháp lẫn kiến thức nên việc giảng dạy tiếng Chăm cho học sinh tiểu học gặp nhiều khó khăn. Qua lớp học này, chúng tôi hy vọng sẽ được đào tạo, bồi dưỡng một cách có hệ thống hơn, để việc giảng dạy tiếng Chăm cho con em đồng bào được tốt hơn".

 

Công Thử

loading...
Tin khác
  • Thoát nghèo nhờ... dê

    Thoát nghèo nhờ... dê

    08:49 ngày 13/06/2012

    Là một tỉnh miền núi có rất nhiều lợi thế về đồng cỏ, nghề nuôi dê ở Tuyên Quang hình thành từ lâu, nhưng mới chỉ dừng lại ở phương thức nuôi quảng canh, chăn thả tự do. Năm 2009, Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang đã triển khai dự án Dự án nuôi dê lai tập trung và phân tán.

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản