Đắk Lắk xây dựng nhà văn hóa trên... giấy


Từ tháng 7 năm 2009, tỉnh Đắk Lắk đã có chủ trương, đề án, nghị quyết về việc xây dựng thí điểm nhà văn hóa xã khu vực III, xã biên giới, giai đoạn 2010 – 2012 nhằm từng bước khắc phục tình trạng chênh lệch về đời sống văn hóa giữa các vùng, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Thế nhưng, hiện nay, các nhà văn hóa này vẫn chỉ mới được xây dựng trên... giấy.


Theo đề án, tỉnh đã chọn 9 xã để xây dựng thí điểm là: Cư Pơng (huyện Krông Búk), Ea Huar (Buôn Đôn), Ea Kuếh (Cư M’Gar), Ia R’Vê, Ya lốp (Ea Súp), Krông Nô (Lắk), Cư Drăm (Krông Bông), Ea Trang (Ma Đ’rắk), Ea Sô (Ea Kar), với tổng nguồn vốn 30 tỷ đồng, mỗi nhà văn hóa dự toán từ 2,5 đến 3,5 tỷ đồng.


Ngành Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã tiến hành chọn địa điểm và hoàn thành việc lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình. Tuy nhiên, do chưa được bố trí nguồn vốn nên các nhà văn hóa này “đành” nằm lại trên giấy.


Nguyên nhân, theo Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội của HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa VIII Võ Quang Tuyên là do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk chưa tham mưu, chưa quyết liệt trong việc ưu tiên phân bổ, bố trí nguồn vốn.


 Trong khi đó, 3 năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã có hàng ngàn tỷ đồng bố trí đầu tư, trả nợ xây dựng cơ bản, có nhiều công trình khác được mở mới với số vốn lên đến hàng trăm tỷ đồng...


Mặt khác, mặc dù đề án, nghị quyết về việc xây dựng thí điểm nhà văn hóa xã khu vực III, xã biên giới được gần 3 năm, nhưng đến nay, UBND tỉnh Đắkk Lắk vẫn chưa có quyết định, văn bản phân công cho các cơ quan chuyên môn trực thuộc có liên quan để triển khai thực hiện.


Mới đây, tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa VIII, Ban Văn hóa – Xã hội của HĐND tỉnh đã tiếp tục đề nghị Sở Kế hoạch- Đầu tư xem xét, tham mưu UBND tỉnh ưu tiên bố trí vốn để đầu tư xây dựng thí điểm các nhà văn hóa xã khu vực III, xã biên giới.


TTXVN/ Tin Tức
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản