Đắk Lắk thực hiện nhiều biện pháp tích cực phòng dịch sốt rét

Tỉnh Đắk Lắk đang triển khai nhiều biện pháp tích cực trong công tác phòng chống sốt rét. Ngành y tế đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương, nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, triển khai các biện pháp phòng chống sốt rét cho các nhóm đối tượng đi rừng, ngủ rẫy, qua lại vùng biên giới...

 

Nhờ vậy, số người mắc bệnh sốt rét giảm chỉ còn 1.723 trường hợp mắc, trong đó có 15 trường hợp sốt rét ác tính. Tỉnh cũng đã tẩm hóa chất chống muỗi cho trên 263.000 chiếc màn, phun hóa chất tồn lưu phòng chống muỗi đốt tại 46 xã của các huyện Ea H’leo, Ea Súp, Krông Năng, Krông Búk, Buôn Đôn...; cung cấp miễn phí trên 53.000 chiếc màn cho các hộ gia đình nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số di cư đến ngoài kế hoạch tại các vùng trọng điểm sốt rét; đồng thời, hướng dẫn đồng bào tự bảo vệ, phòng chống muỗi đốt, khi mắc bệnh cần đến các trạm y tế để điều trị.


Ngoài việc củng cố mạng lưới y tế cơ sở, nhất là tuyến y tế thôn, buôn, xã; tỉnh cũng cung cấp đầy đủ cơ số thuốc để các trạm y tế có điều kiện điều trị kịp thời cho các bệnh nhân bị sốt rét.


Hiện nay, mục tiêu của tỉnh Đắk Lắk là tăng cường phát hiện, quản lý, áp dụng các biện pháp phòng chống, nhằm giảm tỷ lệ mắc và không xảy ra dịch, chết người do sốt rét gây ra.

 

Q.H

loading...
Tin khác
  • Thanh niên Dliê Yang góp vốn giúp nhau lập nghiệp

    22:21 ngày 10/12/2012

    Ở xã vùng sâu Dliê Yang, huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk), Câu lạc bộ (CLB) “Thanh niên góp vốn giúp nhau lập nghiệp” đã tạo điều kiện cho lực lượng đoàn viên thanh niên dân tộc thiểu số nơi đây có thêm nguồn lực đầu tư thâm canh cây trồng, chủ yếu là cây cà phê, để tăng thu nhập, nâng cao đời sống.

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản