Đắk Lắk: Khôi phục diện tích cây bông vải

Tỉnh Đắk Lắk có chủ trương khôi phục lại cây bông vải ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, góp phần tăng thêm thu nhập cho đồng bào các dân tộc. Vụ mùa năm nay, tỉnh Đắk Lắk có kế hoạch gieo trồng gần 2.000 ha, tăng 500 ha so với năm ngoái; tập trung chủ yếu ở các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’Gar và thị xã Buôn Hồ.

 
Bước đầu tỉnh đã tiến hành quy hoạch lại diện tích cây bông vải trong từng mùa vụ, hướng dẫn đồng bào chuyển diện tích đất không chủ động được nguồn nước chuyển sang trồng cây bông vải. Công ty cổ phần bông Tây Nguyên ký hợp đồng với từng hộ gia đình, hỗ trợ 100% hạt giống, ứng trước vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, bao tiêu sản phẩm, tăng giá thu mua theo giá thị trường. Công ty cũng phân công cán bộ kỹ thuật về từng địa phương hướng dẫn đồng bào các dân tộc thực hiện đồng bộ các biện pháp thâm canh cây bông từ khâu làm đất, thời vụ gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch. Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh nguyên liệu dệt may Việt Nam Vinatex (Tập đoàn Dệt may Việt Nam) cũng đã triển khai hai dự án trồng bông theo hướng công nghiệp có tưới nước tại huyện Ea Súp nhằm tăng thu nhập cho các hộ gia đình đồng bào các dân tộc ở các xã biên giới.


Hiện nay, đồng bào các dân tộc ở các địa phương vùng sâu, vùng xa trong vùng quy hoạch đã chuẩn bị đất và gieo trồng được gần 70% diện tích cây bông theo đúng lịch thời vụ.


Quang Huy

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản