Đắk Lắk đầu tư phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nhằm đầu tư phát triển ngành giáo dục mầm non, tiểu học tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đến nay tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng được 754 trường học, trong đó có 417 trường tiểu học, thu hút hầu hết các cháu trong độ tuổi đến trường.


Bằng nguồn kinh phí từ các chương trình mục tiêu, huy động từ công tác xã hội hóa giáo dục... các địa phương đã đầu tư kiên cố, bán kiên cố các trường học, xóa bỏ tình trạng trường, lớp tranh tre, nứa lá, học 3 ca. Ngoài ra, đã triển khai mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng dạy học, phục vụ tốt yêu cầu dạy và học cho học sinh tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.


Các trường mầm non trên địa bàn cũng đã đảm bảo an toàn cho trẻ, tổ chức khám sức khỏe, cân đo theo đúng định kỳ, nhà ăn, bếp ăn, nhà vệ sinh đảm bảo quy định. Đặc biệt, các trường mầm non, trường tiểu học ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn chú trọng dạy thêm tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số cấp mầm non, nhất là trẻ mầm non 5 tuổi, giúp trẻ chuẩn bị vào học lớp 1. Đối với học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học, các trường trong vùng cũng tăng số tiết dạy tiếng Việt ở cấp tiểu học từ 350 tiết lên 500 tiết theo cách tổ chức dạy 2 buổi/ngày, hoặc dạy thêm miễn phí một số buổi trong tuần. Các trường tiểu học trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng đã tổ chức dạy tiếng Êđê cho con em đồng bào dân tộc.


Quang Huy

 

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản