Công tác xây dựng Đảng ở một xã vùng 3 của Lào Cai

Trung Chải là xã vùng 3 của huyện Sa Pa, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông. Đặc thù sản xuất nông nghiệp là ruộng bậc thang mỗi năm chỉ cấy được một vụ.

 

Đồng bào Mông ở Trung Chải tích cực chăn nuôi, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới.

 

Đảng bộ xã Trung Chải hiện có 5 chi bộ, với tổng số 70 đảng viên. Công tác Đảng ngày càng được chú trọng, thể hiện qua việc duy trì các chế độ sinh hoạt theo đúng quy định. Cấp ủy thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đảng viên; các đảng viên thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của quần chúng nơi công tác và cư trú. Các đảng viên luôn nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu về tư tưởng, đạo đức, tác phong; rèn luyện phẩm chất chính trị vững vàng. Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng và thực hiện nghiêm cương lĩnh, điều lệ đảng, trong thời gian qua, công tác kiểm tra của đảng bộ xã đã được triển khai thường xuyên. Thông qua đó trực tiếp củng cố ý thức và nề nếp công tác trong đảng bộ xã.


Thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, Đảng ủy đã tổ chức và chỉ đạo tổ chức nhiều cuộc triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện. Việc học tập, triển khai nghị quyết không dừng ở mức mỗi đảng viên tiếp thu trực tiếp, mà sau đó từng đồng chí đảng viên đều tiếp tục triển khai, quán triệt, phổ biến đến quần chúng nhân dân trên cả 7 thôn, bản, thông qua các cuộc họp thôn và đội ngũ cán bộ cơ sở, trong đó đảng viên là nòng cốt. Đối với Ban chấp hành Đảng ủy xã, mỗi tháng tổ chức sinh hoạt một lần nhằm kiểm điểm đánh giá công tác lãnh đạo, rút kinh nghiệm tháng trước và đề ra nhiệm vụ chủ yếu của tháng sau. Ở các cuộc sinh hoạt này, Đảng ủy cũng chỉ đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tổng hợp thống kê kịp thời tình hình sản xuất, đời sống của nhân dân. Do vậy mọi thông tin luôn được nắm bắt kịp thời, sâu sát thực tế.


Đến nay, trong 7 thôn, bản ở xã Trung Chải, không còn thôn, bản nào không có đảng viên. Tuy mới có 5 chi bộ trực thuộc, nhưng từ nay đến cuối năm sẽ đủ điều kiện để tách ra thành lập mới thêm 2 chi bộ, tăng cường sự lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Theo kết quả phân xếp loại vừa qua, trong toàn đảng bộ, có 60 đồng chí hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ có 3 đồng chí xếp loại hoàn thành nhiệm vụ.

 

Bài và ảnh: Mã Anh Lâm

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản