Chủ động phòng chống đói rét, dịch bệnh cho vật nuôi

UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo triển khai phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc vụ đông xuân 2012 - 2013, đặc biệt tại 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc gồm Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc và 2 huyện vùng núi phía Tây là Hoàng Su Phì, Xín Mần, cần lập kế hoạch, phương án phòng, chống đói rét cho đàn gia súc một cách cụ thể.


Các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nông dân các dân tộc thiểu số thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện thường xuyên cử cán bộ xuống địa bàn, hướng dẫn bà con cách phòng chống rét, chăm sóc cho gia súc trong những ngày giá rét, đặc biệt là hướng dẫn bà con cách ủ thức ăn, đảm bảo cho đàn gia súc đủ thức ăn trong mùa đông. Khuyến cáo nông dân trong những ngày nhiệt độ xuống dưới 12OC không được chăn thả hoặc đưa gia súc đi cày kéo; bổ sung các thức ăn tinh, cho gia súc uống nước ấm để tăng cường sức khỏe.


Tại các thôn, bản vùng sâu, xa, biên giới, cấp ủy, chính quyền các xã đã tổ chức phát động các phong trào thi đua, vận động bà con trong các thôn bản nêu cao tinh thần "Tương thân tương ái", giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn sửa sang, tận dụng bạt, tre nứa, nilon che chắn chuồng trại đảm bảo giữ ấm và đủ thức ăn cho gia súc trong mùa đông giá rét.

 

Minh Tâm

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản