Chính sách đầu tư và sử dụng nguồn lực

Hỏi: Kinh phí thực hiện các chính sách dân tộc được bố trí từ nguồn nào?
Hoàng Văn Toản (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang)

Trả lời: Theo Điều 8 của Nghị định 05/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 14/1/2011 về công tác dân tộc thì: Kinh phí thực hiện các chính sách dân tộc được bố trí từ nguồn ngân sách nhà nước theo quy định về phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành và các nguồn kinh phí hợp pháp khác để phát triển toàn diện kinh tế - xã hội ở vùng dân tộc thiểu số (DTTS), xóa đói giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách giữa vùng dân tộc với các vùng khác.

Quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, quản lý nguồn lao động là người DTTS tại chỗ, có chế độ đãi ngộ hợp lý. Khai thác, sử dụng có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên vùng DTTS và đầu tư trở lại phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương. Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, đưa khoa học và công nghệ tiên tiến vào sản xuất nhằm nâng cao đời sống của đồng bào vùng DTTS.

Các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Ủy ban Dân tộc và các bộ, ngành, địa phương liên quan quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành nội dung điều này.

Theo Ủy ban Dân tộc

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản