Cần nâng cấp tuyến đường đi các xã biên giới huyện Xín Mần - Hà Giang

Theo các cơ quan chức năng của huyện Xín Mần (Hà Giang), gần 1 năm nay, tuyến tỉnh lộ 177 từ xã Thèn Phàng đi các xã biên giới của huyện như: Chí Cà, Nàn Xỉn, Xín Mần... dài khoảng 25 km, xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và đời sống, giao thông đi lại của hàng ngàn bà con dân tộc thiểu số trong vùng.


Nguyên nhân chính là do các loại xe chở quá khổ, quá tải lên biên giới lưu thông trên tuyến đường này, mà không được các ngành chức năng xử lý, ngăn chặn kịp thời, hậu quả là mặt đường bị phá hỏng. Bà con dân tộc thiểu số không thể đi lại được bằng xe máy, muốn có việc xuống trung tâm huyện thì phải đi bộ vài chục km. Nhiều người điều khiển xe máy do mặt đường hỏng, trơn trượt nên đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng.


Tỉnh lộ 177 là con đường huyết mạch nối từ trung tâm huyện Xín Mần lên các xã biên giới, ra Cửa khẩu mốc 5 huyện Xín Mần (Hà Giang - Việt Nam) và Đô Long (Trung Quốc).
Để đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con các dân tộc nơi vùng cao biên giới của huyện Xín Mần, tăng khả năng lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội ở huyện nghèo Xín Mần, đề nghị tỉnh Hà Giang cần khẩn trương vào cuộc sớm duy tu, bảo dưỡng tỉnh lộ 177.

 

P.V

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản