Các chính sách dân tộc đều được thực hiện hiệu quả

Ngày 30/11, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Kon Tum về kết quả thực hiện công tác dân tộc năm 2016.

Ông Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nông Quốc Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực, quan tâm sát sao của các cấp ủy Đảng đối với đồng bào các dân tộc và công tác dân tộc trên địa bàn. Đồng chí cũng lưu ý một số vấn đề trọng tâm mà tỉnh Kon Tum cần tập trung tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách dân tộc tại địa phương, đó là nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ về công tác dân tộc; nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số ở cơ sở; tổ chức thực hiện, tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật cho đồng bào các dân tộc tại Kon Tum. 

Cũng theo đồng chí Nông Quốc Tuấn, Ban Dân tộc cần phối hợp với các ban, ngành liên quan thống nhất, kịp thời hướng dẫn đồng bào các kiến thức khoa học kỹ thuật, các mô hình, cách làm hay; hướng cho đồng bào phát triển sản xuất, nuôi con gì, trồng cây gì cho phù hợp với điều kiện khí hậu, hợp với thổ nhưỡng của từng vùng. 

Theo UBND tỉnh Kon Tum, thực hiện các chương trình, chính sách trong thời gian qua đã mang lại kết quả. Các công trình đầu tư vào đường giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt, y tế, trường học, các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất… đều phát huy hiệu quả, phục vụ lợi ích thiết thực của người dân, góp phần giảm tỷ lệ nghèo của tỉnh còn 10,26% trong năm 2015. 

UBND tỉnh Kon Tum đã xác định các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện tốt chính sách dân tộc như: Tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn; tăng cường thanh tra, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn triển khai thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc; giúp địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; có giải pháp tăng cường và duy trì tốt công tác hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ đối với Phòng Dân tộc các huyện, các đơn vị liên quan; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện các chính sách, dự án phát triển vùng đặc biệt khó khăn... 
Tin, ảnh: Hồng Điệp
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản