Cà Mau: Xây dựng nông thôn mới từ cầu, đường, trường, trạm

Tỉnh Cà Mau đề ra chỉ tiêu phấn đấu đến cuối năm 2015 sẽ xây dựng 22 xã đạt tiêu chí xã nông thôn mới theo quy định của Chính phủ. Trong đó, Cà Mau chọn 4 tiêu chí bắt đầu cho việc xây dựng xã nông thôn mới là cầu, đường, trường, trạm, để thực hiện.

Hiện nay tỉnh tập trung đầu tư xây dựng trên 2.000 cây cầu, trên 200 tuyến đường giao thông nông thôn. Riêng cơ sở hạ tầng cho giáo dục và y tế về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu, đặc biệt là hệ thống trạm y tế xã đều đạt chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, tỉnh sẽ tiếp tục huy động từ nhiều nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống giáo dục và y tế xã. Trong năm 2012, Cà Mau sẽ hoàn tất hệ thống cầu, đường giao thông nông thôn trên tất cả các tuyến đường, bảo đảm cho ô tô về tới trung tâm xã. Đối với những cây cầu, đường thuộc diện Trung ương quản lý, tỉnh sẽ chủ động phối hợp với bộ, ngành liên quan để tiến hành đầu tư theo quy hoạch đã được duyệt.

Khó khăn lớn nhất của Cà Mau hiện nay là giao thông ở huyện Ngọc Hiển, huyện tận cùng của đất nước. Hiện nay chưa có đường ô tô về tới trung tâm huyện nên hầu hết các xã trong huyện cũng trong tình trạng tương tự như vậy. Nếu như dự án xây cầu qua sông Cửa Lớn được tiến hành trong năm nay như dự kiến thì đến năm 2015 Ngọc Hiển cũng sẽ có hệ thống cầu và đường về tới trung tâm xã.

Trần Thành Nên

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản