Bộ Tư lệnh BĐBP và Trung ương Hội Nông dân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Với đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, trong 5 năm qua, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP) và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” với các gia đình thương bình, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Hai cơ quan vận động cán bộ, hội viên nông dân, chiến sỹ BĐBP đóng góp xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà nhân ái, “Mái ấm cho người nghèo nơi biên cương, hải đảo” và đã bàn giao được 3.669 căn nhà cho đồng bào đang sinh sống tại khu vực biên giới, hải đảo. Bên cạnh đó, còn tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đào tạo nghề, tạo việc làm cho các đối tượng là con, em các gia đình chính sách, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nhận phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng. Thực hiện tốt chương trình quân dân y kết hợp, tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo, đồng thời hướng dẫn bà con ăn ở hợp vệ sinh, tham gia bảo vệ môi trường sinh thái.

Bộ Tư lệnh BĐBP và Trung ương Hội Nông dân đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương công tác của địa phương, tích cực tham gia phong trào bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Hai bên đã phối hợp mở được 94.661 buổi tuyên truyền liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, thu hút trên 4 triệu lượt người tham dự; tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo vốn, giải quyết việc làm, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi cây trồng, giúp nông, ngư dân xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế hộ, xóa đói giảm nghèo gắn với bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, hải đảo.

Nguyễn Viết Tôn

loading...
Tin khác
  • Bình Phước: Giao đất cho hộ nghèo huyện Bù Đốp

    Bình Phước: Giao đất cho hộ nghèo huyện Bù Đốp

    09:42 ngày 22/07/2011

    Ngày 21/7, tại thôn 4, xã Thiện Hưng, UBND huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) và Trung đoàn 717 (thuộc Binh đoàn 16, Bộ Quốc phòng) đã tổ chức bốc thăm cho 30 hộ dân nghèo, không có đất ở và đất sản xuất trên địa bàn huyện Bù Đốp để chia 30 lô đất, mỗi lô 1.000 m2...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản