Bộ đội Biên phòng Hà Giang góp phần xây dựng hợp tác biên giới Việt - Trung

Ngày 5/12, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng. Đến dự có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đàm Văn Bông, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; lãnh đạo nhiều cơ quan hữu quan...

Tỉnh Hà Giang có đường biên giới với Trung Quốc dài 277 km; quản lý 442 cột mốc; có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và các Thỏa thuận cấp cao giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam và Trung Quốc, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã làm tốt công tác đối ngoại biên phòng với lực lượng bảo vệ biên giới đối diện; phối hợp có hiệu quả trong việc duy trì thực hiện các Hiệp ước, Hiệp định, Thỏa thuận về quản lý bảo vệ biên giới, phòng chống tội phạm; góp phần xây dựng biên giới Việt - Trung hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển.

Ngay sau khi có Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng (7/4/1997) và các Văn bản hướng dẫn thi hành có hiệu lực, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các cơ quan chức năng đã làm tốt công tác triển khai, hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện; hàng năm, tổ chức các đoàn kiểm tra tại các đơn vị Biên phòng; tuyên truyền phổ biến Pháp lệnh Biên phòng và các Văn bản về biên giới quốc gia cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Các cấp, các ngành trong tỉnh đã quan tâm và chăm lo nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về biên giới quốc gia và xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng ngày càng vững mạnh, là lực lượng “phên dậu” của Tổ quốc.

Công Hải

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản