Bộ đội Biên phòng góp phần ổn định đời sống người dân khu vực biên giới

Thực hiện Chỉ thị 15-CT/CP của Thủ tướng Chính phủ về "Tăng cường chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn các xã phường biên giới", Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã phối hợp thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhằm xây dựng cơ sở chính trị, xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống nhân dân khu vực biên giới. Thời gian qua, 27/27 xã, phường biên giới đã duy trì tốt việc thực hiện qui chế phối hợp với cấp ủy, chỉ huy đồn biên phòng trên 2 tuyến.

Bước đầu đã có 3 cán bộ tăng cường của Bộ đội Biên phòng đảm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đảng ủy của 3 xã phía tây huyện Minh Hóa và Bố Trạch (Quảng Bình); 7 cán bộ tăng cường cho 7 xã biên giới không giữ chức danh; giới thiệu 19 Đảng viên thuộc đồn biên phòng về tham gia sinh hoạt tại 10 chi bộ bản của các xã biên giới. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đợt vận động "Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo", thời gian qua đã xây dựng được 84 ngôi nhà đại đoàn kết cho đồng bào các dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và chính quyền địa phương các cấp đã tích cực triển khai thực hiện các nội dung Nghị quyết 30a/CP của Chính phủ: Xoá nhà tạm cho người nghèo trên địa bàn 4 xã thuộc địa bàn huyện Minh Hóa; hiện nay đang triển khai xây dựng 2 công trình dân sinh ở 2 bản thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy và xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa có trị giá trên 3,6 tỷ đồng. Đặc biệt, trong việc triển khai dự án thủy lợi lúa nước Rục Làn do Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình làm chủ đầu tư, sự thành công của công trình 10 ha ruộng lúa nước với năng suất 4 tấn/ha đã mở ra cho đồng bào Rục trên biên giới Thượng Hóa một phương thức sản xuất mới và đẩy lùi tập tục lạc hậu.

Nguyễn Đức Thọ
loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản