Bạc Liêu: Hiệu quả của chủ trương đưa trí thức trẻ về cơ sở

Thực hiện chủ trương đưa trí thức trẻ về cơ sở, ở Bạc Liêu đã hình thành “làn sóng” cán bộ mới ở cơ sở năng động, sáng tạo, tâm huyết với công việc, dám làm dám chịu trách nhiệm. Từ năm 2007 - 2012, với 280 trí thức trẻ được tuyển chọn từ các sinh viên tốt nghiệp đại học, đưa về công tác cơ sở đã bổ sung cho các xã, phường, thị trấn 249 cán bộ chuyên trách, không chuyên trách và công chức cơ sở có trình độ. Một đội ngũ cán bộ trẻ được chuẩn hóa với nếp nghĩ, cách làm mới đã có mặt ở cơ sở, với những chuyển biến tích cực.


Có thể nói, 5 năm sau khi có chủ trương, đội ngũ trí thức trẻ về cơ sở đã có bước trưởng thành đáng kể. Đã có 94 trí thức trẻ được kết nạp vào Đảng, có 26 người được bổ nhiệm trưởng, phó các ban, ngành, 9 người được bầu vào cấp ủy cơ sở, 1 phó chủ tịch HĐND, 7 phó chủ tịch UBND, 25 cán bộ được quy hoạch vào các chức danh chủ chốt xã, phường, thị trấn (bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch UBND), 17 người được quy hoạch vào các chức danh trưởng, phó phòng, ban cấp huyện, thành phố.


Thị Chành Đa, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Ninh (huyện Hồng Dân) là 1 trong 7 phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn được bổ nhiệm từ các trí thức trẻ về công tác ở cơ sở. Tốt nghiệp bác sĩ ngành Thú y trường Đại học Cần Thơ, Thị Chành Đa về đầu quân cho UBND xã Lộc Ninh từ năm 2008 theo chủ trương thu hút sinh viên tốt nghiệp đại học về cơ sở, với nhiệm vụ chính là cán bộ phụ trách thú y. Năm 2010 được kết nạp vào Đảng, và năm 2011 Thị Chành Đa được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách khối văn hóa - xã hội. Là người địa phương, có mục tiêu rõ ràng, nhiệt tình với công việc, chịu khó học hỏi, Chành Đa là một mẫu hình cán bộ trẻ mà chủ trương thu hút trí thức trẻ về công tác cơ sở hướng tới.


Không chỉ góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ cơ sở, tạo được nguồn cán bộ trẻ kế thừa, sự năng động và phát triển của đội ngũ trí thức trẻ còn tác động ít nhiều đến ý thức học tập nâng cao trình độ cũng như kích thích sự phấn đấu của đội ngũ cán bộ cơ sở.


Cao Thăng - Thanh Lâm

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản