Bạc Liêu: Bao giờ người dân Kinh Giữa mới có điện?

Hơn 70 hộ dân ở vùng nông thôn nghèo Kinh Giữa, ấp Bần Ổi, xã Vĩnh Lộc A (Hồng Dân, Bạc Liêu) vẫn đang mòn mỏi chờ đợi điện sinh hoạt.

Đường về ấp Bần Ổi nay không khó đi, giao thông nông thôn nối liền ấp, xe gắn máy chạy đến tận nhà. Nhưng ước mong của hơn 70 hộ dân nơi đây có điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất hàng chục năm qua vẫn chưa thành hiện thực. Để có điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, những hộ dân phải tự kéo điện vượt đồng, vượt kênh dài hơn 3 km từ ấp Lộ Xe, từ đầu ấp Bần Ổi. Việc sử dụng điện "chia hơi" này vừa tốn kém, vừa không an toàn, dễ xảy ra tai nạn về điện, rất nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng… Do dùng điện “chia hơi”, người dân phải trả trên 5.000 đồng/kWh. Điển hình hộ Nguyễn Thị Nhanh, chỉ dùng 1 cây quạt, 1 ti vi và 2 bóng đèn dài, nhưng mỗi tháng phải trả gần 100.000 đồng tiền điện. Hộ bà Nguyễn Thị Hồng, sử dụng 3 bóng đèn, ti vi và quạt gió, thì tiền điện mỗi tháng cũng từ 125.000 đồng trở lên.

Qua tìm hiểu, đa số người dân ở đây không dám dùng nồi cơm điện, mô tơ bơm nước hoặc tủ lạnh… vì sợ phải trả tiền điện quá cao, thêm chi phí nặng cho gia đình.

Theo phản ánh của người dân, trước đây ngành điện lực kéo điện trung và hạ thế đến đầu ấp và khu vực Kinh Chuối của ấp Lộ Xe, nhưng đoạn giữa là khu vực Kinh Giữa thì không kéo điện. Những tưởng sẽ tiếp tục kéo điện đến tận các hộ dân trên nhưng không biết vì lý do gì mà đến nay vẫn bất động.

Rất mong ngành điện lực sớm phối hợp với UBND xã khảo sát đầu tư lưới điện cho bà con, nhằm tạo điều kiện trong sinh hoạt và phát triển sản xuất cho nhân dân nơi đây.

Huỳnh Sử

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản