Bắc Kạn khám bệnh, phát thuốc cho dân

Thực hiện chương trình khám chữa bệnh kết hợp quân - dân y tại các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, trong 3 năm (từ 2010 đến nay), Sở Y tế Bắc Kạn và Ban Quân y của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp tổ chức các chuyến đi đến các thôn, bản vùng sâu, vùng xa của tỉnh để khám bệnh, phát thuốc và tư vấn sức khỏe cho người dân địa phương.


Năm 2012, đoàn khám bệnh quân - dân y của tỉnh đã đến khám bệnh, phát thuốc cho hai xã Yên Cư và Bình Văn (huyện Chợ Mới). Tại xã Yên Cư, đoàn đã khám và phát thuốc miễn phí cho 223 trường hợp. Tại xã Bình Văn là 218 trường hợp. Trong chuyến đi này, có nhiều trường hợp bệnh nhân là đồng bào dân tộc già yếu, ở trên núi cao không đến được, đoàn đã cử bác sỹ đến tận nhà để khám và phát thuốc cho người bệnh. Ngoài ra, các y, bác sỹ cũng đã tư vấn cho người dân cách phòng chống dịch bệnh.


Bác sỹ Lý Thị Sung, Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ y, đồng thời là Thư ký của Chương trình quân - dân y kết hợp cho biết: Hoạt động khám bệnh, phát thuốc của Chương trình quân - dân y kết hợp rất hiệu quả, thông qua các chuyến đi, đoàn đã hiểu được hơn về tình trạng sức khỏe của đồng bào ở vùng sâu, vùng xa. Các đợt khám bệnh, phát thuốc, người dân rất phấn khởi và đến khám rất đông.


Nguyễn Trình

loading...
Tin khác
  • Thầy thuốc của bản làng

    Thầy thuốc của bản làng

    12:17 ngày 15/12/2012

    Trong những năm qua, mô hình quân dân y kết hợp đã góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân, nhất là ở vùng biên giới. Từ những việc làm thiết thực, hiệu quả của mô hình, ý thức của người dân cũng đã thay đổi.

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản