Bà con dân tộc M’Nông thoát đói nghèo nhờ biết trồng lúa nước

Tại huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) có hàng trăm hộ dân người dân tộc thiểu số M’Nông tại các buôn Pi Nao (xã Nhân Đạo), Đắk R’tao (xã Đạo Nghĩa), Đắk N’đóh (xã Nghĩa Thắng) đã thoát cảnh đói nghèo nhờ khai hoang vùng đất sình lầy để trồng lúa nước.

Ông Trần Văn Tuyến, Phó Bí thư huyện Đắk R’lấp cho biết: “Bà con ở đây chủ yếu làm nương rẫy, chưa biết làm lúa nước, nên nhiều vùng đất sình lầy bị bỏ hoang. Nắm bắt được vấn đề khó khăn, tìm giải pháp giúp bà con cải thiện đời sống, chúng tôi đã có chủ trương phối hợp với chương trình của chính phủ khai hoang các vùng đất hoang để trồng lúa nước hỗ trợ cho bà con dân tộc thiểu số”. Đồng hành cùng với Chương trình 135, những cánh đồng hoang tại buôn Pi Nao (xã Nhân Đạo), Đắk R’tao (xã Đạo Nghĩa), Đắk N’đóh (xã Nghĩa Thắng) lần lượt được khai hoang từ năm 2008, 2009, đã mang lại một luồng gió mới thay đổi đời sống người dân tộc M’Nông. Tuy diện tích chỉ từ 2 - 8 ha, nhưng hiệu quả mang lại rõ rệt.

Anh Điểu S’rơn, một hộ dân được hưởng lợi từ chính sách khai hoang cánh đồng lúa Pi Nao vui mừng cho biết: “Từ khi làm lúa nước đến nay đời sống bà con thay đổi nhiều lắm, không lo thiếu gạo ăn nữa rồi. Bà con cám ơn Đảng, Nhà nước đã giúp đỡ cho bà con có ngày hôm nay, tạo điều kiện cho bà con làm ăn phát triển kinh tế, gia đình được ấm no, hạnh phúc hơn, con cái được học hành nhiều hơn”.

K Gửi H

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản