An Thạnh Nhất cán đích nông thôn mới

Xã An Thạnh Nhất là một trong 22 xã điểm của huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, về đích sớm trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Xã An Thạnh Nhất đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới.


Theo Đoàn Phước Tùng, Chủ tịch UBND xã An Thạnh Nhất, sau 4 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn xã đã thay đổi rõ nét. Giao thông đi lại thuận lợi, kênh rạch được nạo vét lưu thông dòng chảy phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Tỷ lệ hộ được sử dụng điện tăng 35% so với năm 2009, cả 4 điểm trường của xã được đầu tư đạt chuẩn. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay là trên 30 triệu đồng/người/năm. Công tác giáo dục được chú trọng, tỷ lệ học sinh khá giỏi nhiều, năm sau cao hơn năm trước; việc chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ dân sử dụng bảo hiểm y tế đạt trên 71%; an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội được đảm bảo, tạo điều kiện cho nhân dân an tâm sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Những con đường ở An Thạnh Nhất đã được nhựa hóa.


Ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đánh giá: Bằng sự chỉ đạo có trọng tâm, lấy nông dân làm hạt nhân và là chủ thể thực hiện chương trình; đồng thời phát huy và lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư từ Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư; xã An Thạnh Nhất đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của nhân dân và doanh nghiệp, thực hiện đạt 19 tiêu chí nông thôn mới, trở thành một trong ba xã đầu tiên của tỉnh về đích trước thời hạn hơn 1 năm.

Để phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ và chính quyền xã An Thạnh Nhất sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, thể hiện quyết tâm chính trị cao hơn nữa để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tập trung chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Bài và ảnh: Chanh Đa

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản