Việt Nam dự triển lãm công nghệ thông tin lớn nhất châu Á

Đại diện của Bộ Thông tin Truyền thông và hơn 10 doanh nghiệp Việt Nam đã dự triển lãm Truyền thông châu Á năm 2014 (CommunicAsia2014), Công nghệ Thông tin Doanh nghiệp năm 2014 (EnterpriseIT2014) và Phát thanh Truyền hình châu Á năm 2014 (BroadcastAsia2014), sự kiện chuyên ngành bậc nhất châu Á về công nghệ thông tin và truyền thông diễn ra tại Singapore từ ngày 17-20/6.


Một gian hàng tại triển lãm. Ảnh: Lê HảiTheo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong khuôn khổ của triển lãm quốc tế diễn ra hàng năm này, ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin Truyền thông, đã dự Diễn đàn Bộ trưởng về Công nghệ Thông tin lần thứ 10. Tại hội nghị, các bộ trưởng và quan chức cấp cao của nhiều nước trong khu vực đã thảo luận về chính sách quốc gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như trao đổi những tiến bộ mới trong lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin Truyền thông có bài phát biểu trong phiên thảo luận về dịch vụ băng rộng. Ảnh: Lê Hải


Tại triển lãm CommunicAsia và EnterpriseIT năm nay, gần 1.300 công ty, tập đoàn đến từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày các sản phẩm với ba chủ đề chính về “NXT” bao gồm các thành phố NXT, các doanh nghiệp NXT và các dịch vụ kết nối NXT.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore, Yaacob Ibrahim (thứ 3 từ phải) tham dự lễ khai mạc triển lãm ngày 17/6. Ảnh: Lê Hải


Chủ đề “Các thành phố NXT” tập trung giới thiệu công nghệ kết nối các thành phố tại nhiều điểm khác nhau. Việc kiết nối cho phép tận dụng được nguồn nhân lực, hàng hóa và dịch vụ tốt hơn. Trong khi đó, chủ đề “Các doanh nghiệp NXT” tập trung vào các dịch vụ được thiết kế với mục đích cải thiện hoạt động của doanh nghiệp, độ linh động của doanh nghiệp, các thiết bị kết nối xã hội, truyền thông và kết nối. “Các dịch vụ kết nối NXT” đặc biệt hiệu quả đối với hệ thống các thiết bị kết nối do tập hợp được các công nghệ tiên tiến nhất trong ngành.

Điểm mới của triển lãm BroadcastAsia năm nay là có nhiều tập đoàn lớn trong số gần 700 công ty và tập đoàn của gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia triển lãm đã giới thiệu công nghệ 4K cho truyền thông số, bên cạnh việc giới thiệu các ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin từ 4G / LTE đến AR, cập nhật các phát minh mới của ngành.


TTXVN/Tin Tức

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản