Venezuela chuẩn bị phóng vệ tinh quốc phòng

Chính phủ Venezuela thông báo sẽ phóng vệ tinh mang tên Miranda lên quĩ đạo trong tháng 9 tới đây với nhiệm vụ chiến lược là bảo đảm an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

 

Trung tâm điều hành vệ tinh của Venezuela tại bang Guanira. Nguồn: Internet

 

Giám đốc điều hành Cơ quan Hoạt động Không gian Bolivar (ABAE), Mariano Imber, cho biết vệ tinh Miranda sẽ giám sát vùng hải phận và toàn bộ khu vực bờ biển của Venezuela. Trung tâm điều hành vệ tinh này sẽ được đặt tại căn cứ vũ trụ Manuel Rios ở bang Guarico. Ông Imber khẳng định vệ tinh Miranda được lắp đặt thiệt bị chụp ảnh có độ phân giải cao và ở diện rộng, qua đó hỗ trợ công tác giám sát các hoạt động trên biển đạt hiệu quả cao hơn.

 

Miranda sẽ là vệ tinh thứ hai của Venezuela được đưa lên quĩ đạo sau vệ tinh Simon Bolivar được phóng lên hồi năm 2008. Tuy nhiên, Simon Bolivar chỉ là vệ tinh viễn thông đơn thuần phục vụ phát sóng điện thoại, truyền hình, truyền thanh và internet tới các vùng sâu vùng xa tại quốc gia Nam Mỹ này.

 

Hiện Venezuela, với sự trợ giúp của Trung Quốc, đã đào tạo được khoảng 1.500 chuyên gia về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ không gian.

 

Hoài Nao

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản