Trung Quốc cắt giảm 2/3 chương trình truyền hình giải trí

Theo Tân Hoa Xã, các đài truyền hình vệ tinh ở Trung Quốc vừa cắt giảm hai phần ba các chương trình giải trí truyền hình.


Hình ảnh trong một chương trình giải trí trên truyền hình ở Trung Quốc. Ảnh: Internet


Chỉ thị của Tổng cục phát thanh, điện ảnh và truyền hình quốc gia Trung Quốc (SARFT) nhằm hạn chế "giải trí quá mức” bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2012. Cơ quan giám sát này cho biết số chương trình giải trí được phát sóng vào giờ cao điểm mỗi tuần đã giảm xuống còn 38 chương trình so với con số 126 trước đây. Chỉ thị này, ban hành hồi tháng 10/2011, giới hạn mỗi kênh vệ tinh trong số 34 kênh của nước này chỉ được phép có hai chương trình giải trí mỗi tuần và tối đa là 90 phút với nội dung giải trí mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 đến 22 giờ. Các đài cũng được yêu cầu phải phát sóng ít nhất hai tiếng các chương trình tin tức trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng tới nửa đêm. Các chương trình tìm kiếm tài năng và truyền hình thực tế nằm trong số những chương trình bị cắt giảm nhiều nhất.

Danh sách những chương trình bị hạn chế cũng bao gồm các chương trình trò chuyện và những câu chuyện tình cảm được cho là thị hiếu thấp. Việc các chương trình như vậy thu hút lượng khán giả lớn trong khi chi phí sản xuất tương đối thấp mang lại lợi nhuận cao hơn cho các đài truyền hình vệ tinh. Tuy nhiên, các nhà quản lý cảm thấy không ổn trước nội dung giật gân và thô tục của các chương trình này.

Thông tin trên được đưa ra khi Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cảnh báo về những ảnh hưởng của văn hóa phương Tây. Trong một bài viết đăng trên tạp chí Cầu Thị của đảng Cộng sản, ông Hồ Cẩm Đào cũng kêu gọi nỗ lực để tăng cường sức mạnh mềm của đất nước.

TTXVN/Tin tức

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản