Thực phẩm hữu cơ không an toàn hơn thực phẩm thông thường

Từ trước đến giờ, người tiêu dùng luôn nghĩ rằng thực phẩm hữu cơ tốt hơn, an toàn hơn thực phẩm thông thường có sử dụng thuốc trừ sâu. Nhưng một nghiên cứu mới công bố của Mỹ cho thấy điều ngược lại.

 

Rau quả trồng theo phương pháp hữu cơ. Ảnh: Internet

 

Theo nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Standford (Mỹ), thực phẩm hữu cơ không hề giàu vitamin và chất dinh dưỡng hơn thực phẩm truyền thống, cũng không hề tốt hơn cho sức khỏe, dù giá đắt hơn nhiều.

 

Bà Crystal Smith-Spangler, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, và đồng nghiệp đã rà soát hơn 200 nghiên cứu so sánh sức khỏe của người ăn thực phẩm hữu cơ và người ăn thực phẩm thông thường cũng như so sánh lượng vitamin, khoáng chất trong hai loại thực phẩm. Các loại thức ăn được nghiên cứu gồm rau, hoa quả, ngũ cốc, thịt, trứng gà và sữa được sản xuất theo phương pháp hữu cơ và truyền thống

 

Họ phát hiện ra rằng không có gì khác biệt về lượng vitamin trong các sản phẩm động thực vật được nuôi trồng theo hai phương pháp khác nhau.

 

Ngay cả về dư lượng thuốc trừ sâu, các nhà nghiên cứu cho rằng không có gì đảm bảo rằng thực phẩm hữu cơ không có thuốc trừ sâu, mặc dù thực phẩm hữu cơ có khả năng ít bị nhiễm thuốc trừ sâu hơn thực phẩm truyền thống 30%.

 

Theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ, các nông trại sản xuất thực phẩm hữu cơ không được dùng thuốc trừ sâu tổng hợp, phân bón, hoócmôn và thuốc kháng sinh. Gia súc nuôi theo phương pháp hữu cơ cũng phải được chăn thả trên đồng cỏ.

 

 

Thùy Dương

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản