'Sứ mệnh diệu kỳ' giúp 2 triệu người Venezuela

Hơn hai triệu người đã được khám và mổ mắt miễn phí ở Venezuela trong 10 năm qua thông qua chương trình mang tên “Sứ mệnh diệu kỳ”, do cố Tổng thống Hugo Chavez khởi xướng nhằm trợ giúp những người nghèo.


Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, “Sứ mệnh diệu kỳ” là chương trình hợp tác giữa Venezuela và Cuba. Các bác sĩ Cuba đã tham gia trực tiếp vào việc khám và mổ mắt cho người nghèo Venezuela, đồng thời chuyển giao kinh nghiệm cũng như kỹ thuật cho các bác sĩ quốc gia Nam Mỹ.


Ông Ricardo Arriara, Giám đốc chương trình, cho biết hiện dự án này đang được triển khai tại nhiều quốc gia tại vùng Caribe. Venezuela chủ trương tiếp tục đầu tư để mở rộng chương trình với sự trợ giúp kỹ thuật của Trung Quốc, thông qua việc cung cấp thuốc men và các thiết bị y tế. Các bác sĩ Venezuela cũng thường xuyên tham gia các khóa học nâng cao trình độ.


Ra đời năm 2004, “Sứ mệnh diệu kỳ” là dự án hợp tác giữa Cuba và Venezuela, trong khuôn khổ các dự án của Liên minh Bolivar cho các dân tộc châu Mỹ (ALBA), cho phép những người nghèo được tiếp cận dịch vụ thay thủy tinh thể miễn phí, với sự trợ giúp của các bác sĩ Cuba. Hàng triệu người tại 10 quốc gia Mỹ Latinh đã được chữa khỏi các bệnh về mắt nhờ chương trình này.


TTXVN/Tin Tức

loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản