Singapore đắt đỏ thứ tư thế giới

Theo báo cáo vừa được Công ty Mercer của Mỹ công bố, Singapore đã vươn lên trở thành thành phố đắt đỏ thứ tư trên thế giới đối với người nước ngoài, tăng một bậc so với xếp hạng năm 2013. Cũng theo xếp hạng này, Singapore là thành phố có giá đắt đỏ thứ hai ở châu Á khi chỉ đứng sau Hong Kong (Trung Quốc).


Singapore là thành phố đắt đỏ thứ 4 thế giới.


Mercer, công ty tư vấn quản lý nguồn nhân lực lớn nhất trên toàn cầu, đã tiến hành điều tra đối với 211 thành phố trên toàn thế giới. Trong đó thủ đô Luanda của Angola là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Luanda được xếp ở vị trí trên. Tiếp theo là thủ đô N’ Djamena của đất nước Trung Phi Chad. Hong Kong và Singapore lần lượt xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4.


Báo cáo điều tra cho thấy, tiền thuê một căn hộ chung cư hai phòng ở Luanda vào khoảng 6.600 USD/tháng (tương đương 140 triệu đồng), một chiếc bánh kẹp và một cốc nước lọc có giá khoảng 19 USD (khoảng 400 ngàn đồng). Tại Hong KOng, giá thuê cùng căn phòng như vậy có giá khoảng 6.960 USD/tháng, trong khi một cố cà phê có giá khoảng 6.6 USD. Còn ở Singapore, một căn phòng tương đương có giá thuê khoảng 3.709 USD/tháng.


Công ty Mercer cũng chỉ ra rằng mức sinh hoạt phí của người dân ở hai thành phố châu Phi đắt đỏ nhất thế giới này là không cao, song người nước ngoài ở đây muốn mua đồ phải trả phí cao ngất ngưởng, do đó dẫn đến phí sinh hoạt của họ ở đây cao nhất thế giới.


Theo điều tra của Mercer, sinh hoạt phí của người nước ngoài ở các thành phố của châu Phí, châu Âu và châu Á cao chủ yếu là do biến động tỉ giá hối đoái và lạm phát giá tiêu dùng. Châu Á có 4 thành phố được xếp vào danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, ngoài Hồng Công và Singapore còn có Tokyo của Nhật Bản (thứ 6) và Thượng Hải của Trung Quốc (thứ 10).


Tin, ảnh: Lê Hải (P/v TTXVN tại Singapore)


loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản