Singapore cấm xâm phạm dữ liệu cá nhân

Quốc hội Singapore (Xinhgapo) ngày 15/10 đã thông qua một dự luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân, theo đó qui định các khoản tiền phạt lớn đối với hành vi xâm phạm quyền bảo vệ dữ liệu cá nhân và mọi cuộc gọi hoặc tin nhắn vì mục đích tiếp thị tới các số điện thoại đăng ký "cấm gọi".

 

Dự luật bảo vệ dữ liệu, nhằm mục đích bảo vệ thông tin cá nhân trước nguy cơ bị lấy cắp hoặc bị thu thập không chính đáng để phục vụ hoạt động tiếp thị, trước đó đã được Chính phủ Singapore tham khảo ý kiến của công chúng kể từ tháng 9/2011. Dự luật sẽ được ban hành thành luật vào tháng 1/2013 và bắt đầu có hiệu lực sau đó 18 tháng.

 

Bộ trưởng Thông tin, Truyền thông và Nghệ thuật Singapore Yaacop Ibrahim cho biết sự ra đời của dự luật sẽ giúp củng cố vị thế của Singapore như một địa điểm trung tâm và đáng tin cậy cho các dịch vụ xử lý và quản lý dữ liệu toàn cầu.

 

Theo kế hoạch, một Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân sẽ được thành lập nhằm mục đích đảm bảo việc thực thi và giám sát các vấn đề liên quan tới luật mới. Ủy ban này có thể áp dụng khoản phạt lên tới 1 triệu đôla Singapore (800.000 USD) đối với bất cứ hành vi xâm phạm dữ liệu cá nhân và 10.000 đôla Singapore (8.000 USD) đối với bất cứ cuộc gọi hoặc tin nhắn không chính đáng tới số điện thoại thuộc diện đăng ký "cấm gọi". Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân trước mắt sẽ tập trung vào hoạt động tuyên truyền, giáo dục người tiêu dùng và giới doanh nghiệp về luật nêu trên. Tuy nhiên, khu vực công sẽ không chịu ảnh hưởng của dự luật nêu trên vì bản thân khu vực này đã có các qui định về bảo vệ dữ liệu, trong một số trường hợp qui định bảo vệ dữ liệu của khu vực công còn chi tiết và chặt chẽ hơn dự luật nêu trên.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản