Sảng khoái với "Ngày không xe hơi"

Theo phóng viên TTXVN tại Angiê, ngày 30/9, người dân thủ đô Angiê (Angiêri) thực sự được hít thở không khí trong lành từ 9 giờ sáng đến 19 giờ vì thành phố không có một chiếc xe hơi nào hoạt động trong "Ngày không xe hơi".

Đây là lần thứ tư sự kiện "Ngày không xe hơi" được tổ chức trong khuôn khổ chương trình "2011, năm môi trường", với khẩu hiệu "Chạy xe ít hơn, tiêu thụ xăng ít hơn và sống hạnh phúc hơn".

Trong "Ngày không xe hơi", ôtô, xe máy, xe tải không được phép chạy vào thành phố, trừ xe cảnh sát, xe cấp cứu và xe có giấy phép đặc biệt. Đây cũng là cơ hội để các cơ quan và tổ chức có liên quan tuyên truyền cho người dân về những vấn đề liên quan đến môi trường, giao thông.

"Ngày không xe hơi" được Đài phát thanh quốc gia Angiêri tổ chức và Bộ Môi trường và Quy hoạch lãnh thổ cùng chính quyền thành phố Angiê bảo trợ. Sự kiện này nhằm mục đích khuyến khích người dân sử dụng phương tiện đi lại sạch hơn, tiêu thụ ít năng lượng và thân thiện hơn với môi trường.

Hoạt động "Ngày không xe hơi" năm nay được nhân rộng ra toàn quốc cùng với các hoạt động văn hóa, thể thao phong phú dành cho người dân trong tất cả 48 tỉnh thành của Angiêri.

TTXVN
loading...
Tin khác
  • Xinhgapo - Đối tác thương mại, đầu tư hàng đầu của Việt Nam

    Xinhgapo - Đối tác thương mại, đầu tư hàng đầu của Việt Nam

    00:46 ngày 24/09/2011

    Cộng hòa Xinhgapo là quốc gia nhỏ nhất ở Đông Nam Á, nằm ở phía nam bán đảo Malacca của Malaixia và phía bắc đảo Riau của Inđônêxia. Là một hòn đảo có hình dạng một viên kim cương bao quanh bởi nhiều đảo nhỏ khác, Xinhgapo được thế giới biết đến trước tiên là một “Puluochung”

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản