Nhiều người Hong Kong ủng hộ giảm khách du lịch cá nhân Trung Quốc

Hơn 60% số người Hong Kong được hỏi tán thành việc giảm số lượng khách du lịch các nhân đến từ Trung Quốc Đại lục và hủy bỏ chính sách cấp visa một lần, nhưng được vào Hong Kong nhiều lần.

Kết quả điều tra về chính sách du lịch cá nhân do Chương trình Nghiên cứu Dân ý thuộc Đại học Hong Kong thực hiện đối với 1.023 người dân địa phương được truyền thông Hong Kong hôm 14/6 đăng tải cho thấy hơn 60% số người được hỏi tán thành việc giảm số lượng khách du lịch các nhân đến từ Trung Quốc Đại lục, đồng thời chỉ có chưa đầy 30% cho rằng nên tiếp tục duy trì, không thay đổi chính sách hiện hành và khoảng 4% ủng hộ gia tăng số lượng khách du lịch cá nhân.

Du khách Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Kim Tử kinh ở Hong Kong.


Trong số những người tán thành hạn chế du lịch cá nhân có gần một nửa cho rằng nên giảm từ 20%-50% số lượng khách du lịch cá nhân, cho thấy người dân không nhất trí với ý kiến của Trưởng Đặc khu Hong Kong Lương Chấn Anh liên quan tới việc giảm 20% khách du lịch cá nhân tới Hong Kong mà cần phải giảm nhiều hơn nữa. Ngoài ra, cuộc điều tra còn phát hiện có hơn 60% số người được hỏi ủng hộ việc hủy bỏ chính sách cấp visa một lần, nhưng được vào Hong Kong nhiều lần.

Trên cơ sở kết quả của cuộc điều tra, tổ chức “Hong Kong Bản địa”, đơn vị ủy thác cho Chương trình Nghiên cứu Dân ý thực hiện cuộc điều tra nêu trên, hối thúc chính quyền Đặc khu cần nhận thức rõ ý kiến của người dân, nhanh chóng hủy bỏ chính sách cấp visa một lần, nhưng được vào Hong Kong nhiều lần, giải quyết mâu thuẫn giữa Trung Quốc Đại lục và Hong Kong nhằm tránh kinh tế Hong Kong quá lệ thuộc vào ngành du lịch và bán lẻ.

Trước đó, tờ “Thái dương” của Hong Kong dẫn lời ông Phạm Quốc Uy, một thành viên của tổ chức “Hong Kong Bản địa”, cho biết 90% khách du lịch được cấp visa một lần, nhưng được vào Hong Kong nhiều lần không qua đêm ở Hong Kong, cho nên, việc hủy bỏ chính sách này có thể giảm được ít nhất 1/4 lượng khách du lịch cá nhân, ngăn chặn hữu hiệu hoạt động “đánh hàng” qua biên giới, nhưng cũng không ảnh hưởng lớn tới ngành du lịch và ngành khách sạn của Hong Kong.


Kỳ Đồng 
   


loading...
Tin khác
  • Ngày hội bóng đá thế giới ở Syria

    Ngày hội bóng đá thế giới ở Syria

    19:56 ngày 13/06/2014

    Trong khi cả thế giới đang háo hức chờ đợi ngày hội bóng đá được tổ chức 4 năm một lần sắp diễn ra tại đất nước Brazil, dường như giấc mơ được thưởng thức những trận cầu đỉnh cao đang trở nên quá xa vời đối với người dân Syria - đất nước đang bị tàn phá bởi cuộc nội chiến.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản