Người Canada sống trong sự bất an

Nỗi lo lắng về việc làm thế nào để kiếm đủ tiền chi trả cho sinh hoạt hàng ngày, lựa chọn được một công việc phù hợp hay xây dựng được các mối quan hệ đúng nghĩa, đang gây tâm lý căng thẳng cho số đông người Canada.

 

Kết quả một cuộc khảo sát trực tuyến do Ipsos Reid thực hiện với 3.113 người Canađa trong độ tuổi từ 18 đến 80 tuổi cho thấy, có tới 90% số người được hỏi nói rằng họ phải chịu những sức ép quá lớn, trong khi 72% số người trên 25 tuổi khẳng định họ sống triền miên với những căng thẳng. Nguyên nhân gây tâm lý căng thẳng xuất phát từ vấn đề việc làm và tài chính cá nhân.

 

Hầu hết những người tham dự trong cuộc khảo sát đều nói rằng họ căng thẳng khi phải thực hiện một khối lượng công việc quá lớn, cho dù đó là công việc họ yêu thích, phù hợp với điều kiện và khả năng của họ. Cuộc khảo sát của Ipsos Reid được thực hiện theo đề nghị của Sun Life Financial Canada, cho thấy có tới 40% người Canada trong độ tuổi dưới 30 bị mắc bệnh tâm thần và phần lớn là do không chịu nổi sức ép của công việc hoặc thiếu việc làm, đặc biệt trong giới trẻ. Theo những dữ liệu mới nhất của Ipsos Reid, tỷ lệ thất nghiệp ở những người trong độ tuổi dưới 25 ở Canada đã tăng đột biến lên đến 15%, gần gấp đôi tỷ lệ thất nghiệp trung bình của nước này.

 

Các số liệu chính thức cho thấy tăng trưởng trong thị trường việc làm của Canada gần đây chủ yếu là những công việc bán thời gian và xu hướng này được dự báo tiếp tục kéo dài. Điều đó có nghĩa là với điều kiện và khả năng của mình, giới trẻ sẽ chỉ có thể kiếm được những việc làm bán thời gian và mức lương thấp không đủ thể chi trả cho sinh hoạt hàng ngày sẽ tiếp tục là mối quan tâm lớn nhất của họ.

 

Cuộc khảo sát cũng chỉ rõ những nguyên nhân gây căng thẳng trong cuộc sống của người Canada đến từ nhiều vấn đề khác nhau như tình hình tài chính cá nhân hoặc hộ gia đình (44%); các mối quan hệ cá nhân 30%); môi trường làm việc (26%); điều kiện chăm sóc sức khỏe và vấn đề sức khỏe cá nhân (26%); chăm sóc cho trẻ em hoặc người trưởng thành nhưng vẫn phụ thuộc (12%).

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản