Năm 2030 có 42% dân Mỹ béo phì

Theo báo cáo mới công bố hôm 8/5 của Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Mỹ, nước Mỹ sẽ có thêm khoảng 32 triệu người béo phì tới năm 2030, khiến tỷ lệ người mắc bệnh béo phì tăng lên 42%.

 

Mỹ ngày càng có nhiều người béo phì. Ảnh: Internet

 

Báo cáo cũng dự báo rằng tỷ lệ người Mỹ bị béo phì nghiêm trọng, tức là nặng quá mức chuẩn khoảng 45 kg, sẽ đạt 11%, gấp đôi tỷ lệ hiện tại. Điều đó có nghĩa là chi phí chăm sóc sức khỏe cho các bệnh liên quan đến béo phì sẽ tăng 550 tỷ USD.

 

Ông Eric Finkelstein, một trong những tác giả của báo cáo trên, cho rằng tình trạng này rất đáng báo động và những nỗ lực nhằm giúp người dân giảm cân từ trước tới nay tỏ ra không hiệu quả mấy. Ông nói: “Cân nặng của người dân tiếp tục tăng. Trong 10 năm qua, cân nặng đã tăng chóng mặt. Đây là nhóm có nguy cơ biến chứng lớn và tỷ lệ biến chứng này thậm chí còn tăng nhanh hơn tỷ lệ béo phì”.

 

Các tác giả báo cáo đã phân tích dữ liệu từ mỗi bang và dự báo dựa trên số lượng yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ béo phì, trong đó có chi phí cho y tế, chi phí mua thực phẩm không tốt cho sức khỏe, giá xăng và phí truy cập Internet.

 

Hiện nay, khoảng 34% người trưởng thành Mỹ bị béo phì, tạo ra nhiều vấn đề sức khỏe kinh niên, tốn kém tiền chữa bệnh. Trong khi đó, tỷ lệ béo phì ở trẻ em và thiếu niên là 17%.

 

Các biện pháp chống béo phì có thể là quy hoạch đô thị hiệu quả hơn, xây dựng nhiều cơ sở vui chơi giải trí, khuyến khích lối sống lành mạnh nơi làm việc, phát triển các loại thuốc mới...

 

 

Thùy Dương

loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản