Mỹ: Cảnh báo khẩn cấp qua điện thoại di động

Ngày 10/5, Mỹ đã tiết lộ kế hoạch thiết lập hệ thống gửi những cảnh báo khẩn cấp từ Tổng thống Barack Obama và các cơ quan chính phủ tới người sử dụng điện thoại di động.

Theo hãng tin AFP (Pháp), dịch vụ miễn phí này, có tên là Mạng lưới cảnh báo định vị cá nhân (PLAN), dự kiến sẽ được áp dụng tại bang New York vào cuối năm nay và trên toàn quốc từ tháng 4/2012.

Người giới thiệu hệ thống trên - Chủ tịch Ủy ban Thông tin Liên bang, ông Julius Genachowski, đánh giá: PLAN có thể tạo sự khác biệt lớn trong các thảm họa thiên nhiên. Khi đó, chỉ cần được cảnh báo trước vài phút, thậm chí vài giây, nhiều cái chết đã có thể tránh được.

Tin nhắn cảnh báo về các mối đe dọa khủng bố, thảm họa thiên nhiên và những tình huống khẩn cấp khác sẽ được gửi tới các thiết bị di động đã được kích hoạt thông qua các nhà cung cấp dịch vụ như AT&T, Sprint, T-Mobile và Verizon. Tin nhắn chỉ được gửi tới các điện thoại di động ở những khu vực xác định, chứ không phải tất cả các thuê bao di động. Hiện nay, chỉ những dòng điện thoại thông minh mới nhận được các loại tin nhắn này.
Có ba loại tin nhắn: Thông báo từ Tổng thống Obama, cảnh báo về các mối đe dọa an ninh sắp xảy ra; và cảnh báo về các vụ bắt cóc.

Quang Tuyến
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản