Lại báo động về hóa chất độc hại trong đồ chơi Trung Quốc

Tờ “Nam phương nhật báo” của Trung Quốc cuối tuần qua cho biết, hóa chất có thể gây hại đến sức khỏe trẻ em và bị cấm ở nước ngoài lại đang được các nhà sản xuất đồ chơi Trung Quốc sử dụng hợp pháp.

Báo trên dẫn lời một nhân vật giấu tên hoạt động trong ngành sản xuất đồ chơi tiết lộ rằng, hóa chất phthalate, bị Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cấm hoặc hạn chế sử dụng trong các sản phẩm liên quan đến trẻ em, lại được các nhà sản xuất ở Trung Quốc sử dụng rộng rãi. Phthalate là loại hóa chất giúp làm mềm trong sản xuất các sản phẩm chất dẻo với chi phí thấp. Một số nghiên cứu cho thấy, phthalate có thể gây ra rối loạn hormone, phát dục sớm.

Hiện nay ở Trung Quốc chưa có quy định cụ thể nào về việc sử dụng phthalate trong các sản phẩm dành cho trẻ em. Điều này đã dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất chạy theo lợi nhuận lạm dụng hóa chất độc hại này.

Theo kết quả một cuộc điều tra mới đây của tổ chức Hòa bình Xanh, phthalate được phát hiện thấy trong 21/30 loại đồ chơi, quần áo trẻ em được chọn ngẫu nhiên trên thị trường Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu và Hồng Công của Trung Quốc.

Trung Sơn (P/v TTXVN tại Hồng Công)
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản