Johnson & Johnson lên kế hoạch loại bỏ chất độc hại trong sản phẩm cho trẻ em

Phản hồi những khiếu nại của khách hàng, Johnson & Johnson cho biết, họ đã có kế hoạch trong vòng hai năm sẽ loại bỏ những chất bảo quản có khả năng giải phóng chất formaldehyde trong hàng trăm sản phẩm dành cho trẻ em.

Một số sản phẩm dành cho trẻ em của Johnson & Johnson.


Hồi đầu tháng này, Tổ chức Vận động vì mỹ phẩm an toàn (CSC) đã kêu gọi Johnson & Johnson loại bỏ chất bảo quản quaternium-15 ra khỏi các loại dầu gội đầu dành cho trẻ em. Hóa chất này bị cho là có khả năng gây ra một số bệnh ung thư và gây dị ứng da. Trong quá trình hoạt động, chất này sẽ giải phóng ra formaldehyde có tác dụng diệt khuẩn.

Trong lá thư gửi CSC, Johnson & Johnson đã đưa ra thời gian biểu cụ thể cho việc loại bỏ các chất độc hại, đồng thời cho biết họ bắt đầu cung cấp chất thay thế các chất bảo quản giải phóng formaldehyde và dự kiến sẽ hoàn tất tiến trình này trong hàng trăm sản phẩm dành cho trẻ em trên toàn thế giới trong khoảng 2 năm và sẽ sớm hơn đối với các sản phẩm dầu gội trẻ em. Theo Johnson & Johnson, nếu sử dụng cả chai dầu gội trẻ em thì khả năng nhiễm formaldehyde cũng chỉ tương đương với một lượng mà một người có thể nhiễm phải do ăn một quả táo hay một quả lê, vốn xảy ra một cách tự nhiên.

Johnson & Johnson cho biết công ty cũng tiếp tục đạt tiến bộ trong việc giảm một lượng nhỏ chất 1,4-dioxane trong các sản phẩm của mình, một chất cũng bị cho là có thể gây ung thư thường được tìm thấy trong các loại dầu gội đầu và các loại mỹ phẩm khác. Tuy nhiên, Johnson & Johnson không đưa ra thời gian biểu cho việc xử lý chất này và nhấn mạnh hầu hết các sản phẩm của công ty đều đáp ứng tiêu chuẩn.

TKT

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản