Hết nỗi lo rơi ví nhờ Wallet TrackR

Quên hay mất ví là sự kiện có thể gây nên cảm giác vô cùng căng thẳng. Nếu một người tốt nhặt được chiếc ví thì sẽ trả lại cho chủ nhân. Nhưng trong trường hợp ngược lại, bạn sẽ mất hết tiền và phải làm lại những giấy tờ, thẻ tín dụng trong ví.

 

Wallet TrackR rất tiện dụng nhờ kích thước nhỏ gọn. Ảnh: Internet

 

Để hạn chế nguy cơ ví rơi, một số nhà phát minh đã chế tạo Wallet TrackR, thiết bị có khả năng gửi tin nhắn cảnh báo tới điện thoại di động (ĐTDĐ) ngay khi người sử dụng quên hoặc làm rơi ví. Người sử dụng điều khiển Wallet TrackR nhờ ứng dụng trên ĐTDĐ.


Với chiều dài 86 mm, chiều rộng 54 mm và chiều dày 3,8 mm, Wallet TrackR có kích thước nhỏ hơn một thẻ tín dụng nên người sử dụng có thể nhét nó vào bên trong ví một cách dễ dàng. Thiết bị kết nối với ĐTDĐ qua sóng Bluetooth. Người sử dụng phải cài đặt một ứng dụng miễn phí trên điện thoại để điều khiển Wallet TrackR.


Nếu người sử dụng quên hoặc làm rơi ví, khoảng cách giữa Wallet TrackR và ĐTDĐ sẽ tăng rất nhanh khi bạn bước. Khi đó thiết bị sẽ gửi tín hiệu cảnh báo tới ĐTDĐ. Trong trường hợp người sử dụng không để ý điện thoại, Wallet TrackR sẽ gửi thông tin về vị trí cuối cùng trước khi mất ví. Thông tin này sẽ giúp người sử dụng tìm kiếm ví dễ dàng hơn.


Một tính năng khác của Wallet TrackR giúp người sử dụng tìm ví nếu không nhớ nơi để hoặc rơi khỏi túi nhưng chủ nhân chiếc ví chưa di chuyển quá xa. Người sử dụng chỉ cần truy xuất một ứng dụng trên điện thoại để phát ra âm thanh báo động. Nhờ âm thanh này mà người sử dụng có thể tìm ra vị trí của nó.

 

TKT

loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản