Chiến dịch “Nụ hôn” chống ung thư tại Ôxtrâylia

Thay vì tặng sôcôla và hoa trong ngày lễ tình yêu Valentine năm nay, nhiều người Ôxtrâylia gửi “nụ hôn ảo” lên Facebook để giúp giới nữ hiểu về những tác hại và triệu chứng của ung thư buồng trứng.

Tại Ôxtrâylia, mỗi năm có khoảng 800 phụ nữ qua đời vì ung thư buồng trứng. Ung thư buồng trứng nằm trong số sáu dạng ung thư nguy hiểm nhất mà phụ nữ có thể mắc phải. Tuy nhiên, 60% phụ nữ không nhận thức được rằng ung thư buồng trứng thường chỉ được chẩn đoán khi đã ở giai đoạn muộn.

Nhằm tăng cơ hội sống sót cho người bệnh, tổ chức “Ovarian Cancer Australia” (Ung thư buồng trứng Ôxtrâylia) đã phát động chiến dịch “Nụ hôn”, đồng thời cảnh báo phụ nữ cần chú ý tới các triệu chứng sớm của căn bệnh tử thần này. Ovarian Cancer Australia đang tăng cường kêu gọi người Ôxtrâylia liên kết “nụ hôn ảo” - trang Facebook của tổ chức này có các thông tin về ung thư buồng trứng - với các trang Facebook khác. Các nhà tổ chức mong muốn chiến dịch “Nụ hôn” trở thành một diễn đàn để phụ nữ thảo luận về các dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Võ Giang (P/v TTXVN tại Ôxtrâylia)

loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản