Chi tiêu quảng cáo tăng mạnh tại Đông Nam Á

Hãng nghiên cứu thị trường Nielsel vừa công bố một báo cáo điều tra nghiên cứu, trong đó cho biết chi tiêu quảng cáo đã và đang tăng mạnh tại các nước Đông Nam Á – một biểu hiện của sự tăng trưởng tích cực của các nền kinh tế trong khu vực.

Chi tiêu quảng cáo đã và đang tăng mạnh tại các nước Đông Nam Á. Ảnh: Internet


Theo Nielsel, tổng chi tiêu quảng cáo tại 5 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Inđônêxia, Philíppin, Thái Lan, Malaixia và Xinhgapo, đã tăng tới 16% trong tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng chi tiêu của 5 nước này cũng tăng từ 4,35 tỷ USD lên 5,03 tỷ USD, trong đó Inđônêxia chiếm 2,11 tỷ USD, tăng 24% so với một năm trước đó.

Giám đốc điều hành về quảng cáo của Nielsel, David Webb, nhận định: “Tăng trưởng liên tục về chi tiêu quảng cáo, cùng với lòng tin của người tiêu dùng mạnh mẽ trong khu vực là những dấu hiệu đầy hứa hẹn cho các nền kinh tế Đông Nam Á". Trong 5,03 tỷ USD nói trên, riêng Inđônêxia đã chi cho quảng cáo truyền hình 1,4 tỷ USD (tăng 25%), cho quảng cáo trên báo chí 676 triệu USD (tăng 22%) và trên các tạp chí 61,4 triệu USD (tăng 7%).

Giám đốc phụ trách thị trường Inđônêxia của Nielsel, Irawati Pratignyo, giải thích sự tăng trưởng chi tiêu quảng cáo mạnh mẽ của Inđônêxia, nhất là trong quý III, chủ yếu là nhờ chi tiêu của nhà quảng cáo trong mùa lễ hội Ramadan, trong đó đóng góp nhiều nhất là các lĩnh viễn thông, tiếp theo là các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Báo cáo của Nielsel nhấn mạnh rằng tăng trưởng quảng cáo mạnh ở Đông Nam Á trong năm qua cho thấy khả năng phục hồi của khu vực, trong bối cảnh bất ổn kinh tế toàn cầu.

Ông David Webb nhận xét rằng các phương thức và phương tiện truyền thông ngày một tăng và đa dạng đã giúp cho quảng cáo tiếp cận tốt hơn với người tiêu dùng, song đây cũng chính là thách thức của các nhà quảng cáo, khi đòi hỏi phải có sự lựa chọn đúng và hiệu quả kênh quảng cáo cho đúng các đối tượng cần thiết.

Việt Tú (P/v TTXVN tại Inđônêxia)

loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản