Các đài truyền hình Mỹ phải công bố giá quảng cáo tranh cử

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) ngày 28/4 đã bỏ phiếu thông qua một quy định yêu cầu các đài truyền hình phải công bố trên mạng của mình giá quảng cáo cho các ứng cử viên tham gia tranh cử và các nhóm vận động.

Xuất hiện thường xuyên trên truyền hình là điều không thể thiếu đối với bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào. Trong ảnh: Các ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Ảnh Internet


Dự thảo quy định này đã vấp phải sự phản đối từ nhiều "nhà đài" vì họ cho rằng việc đăng giá quảng cáo khá nhạy cảm này sẽ làm giảm tính cạnh tranh của đài và khiến những người có nhu cầu quảng cáo có lợi thế một cách không công bằng.

Một liên minh các đài truyền hình đã đề xuất giải pháp trung dung, trong đó yêu cầu phải đưa các file công khai lên mạng, trong khi giữ kín thông tin về chi phí cho hoạt động chính trị.

Chủ tịch FCC Julius Genachowski bác bỏ đề xuất này và cho rằng các đài đã công bố sổ sách về giá tiền quảng cáo trên giấy tờ, nên không có lý do gì để không đăng các thông tin đó lên mạng.

Theo luật, các đài truyền hình ra giá quảng cáo cho các ứng cử viên ở mức thấp hơn so với những đối tượng có nhu cầu quảng cáo khác. Các đài cũng cho phép công chúng đánh giá các sổ sách ghi chép về tiền thu quảng cáo chính trị.

Những người ủng hộ quy định mới cho rằng quá trình lấy thông tin này rất nhiêu khê và những người quan tâm phải đến tận trụ sở các đài truyền hình trong giờ làm việc và copy các sổ sách này. Họ cũng cho rằng công chúng phải được tiếp cận thông tin một cách dễ dàng để biết được các ứng cử viên và nhóm vận động đã chi bao nhiều tiền cho truyền hình để thu hút cử tri.

Quy định mới yêu cầu các đài truyền hình phải số hóa và đăng tải thông tin ngay lập tức trên trang web của FCC.


Đỗ Thúy (P/v TTXVN tại Mỹ)

loading...
Tin khác
  • Thị trường xe hơi Trung Quốc ngày càng khốc liệt

    Thị trường xe hơi Trung Quốc ngày càng khốc liệt

    23:52 ngày 26/04/2012

    Thị trường xe hơi khổng lồ của Trung Quốc có thể còn rất “trẻ”, nhưng các lãnh đạo của ngành công nghiệp ô tô trong cuộc hội tụ tuần này ở Bắc Kinh sẽ nhận thấy, đây vẫn là một thị trường phát triển nhanh và cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ.

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản