Brunây gắn sao cho nhà vệ sinh công cộng

Hội đồng Du lịch Brunây đã quyết định gắn sao cho các nhà vệ sinh công cộng sau đợt kiểm tra đột xuất 44 nhà vệ sinh công cộng ở thủ đô Banđa Xêri Bơgaoan của nước này.

Tiêu chí đánh giá các nhà vệ sinh công cộng là sự sạch sẽ, an toàn, tiện nghi và thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn về nhà vệ sinh công cộng của du lịch ASEAN, theo thang điểm 100.

Kết quả cuộc kiểm tra mới nhất cho thấy, không có nhà vệ sinh công cộng nào ở thủ đô của Vương quốc Hồi giáo này đạt tiêu chuẩn 5 sao, có 8 nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn 4 sao và một số không được xếp hạng vì ở dưới ngưỡng 50 điểm.

Ông Sheikh Jamaluddin Sheikh Mohamed, Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch Brunây, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được quá nhiều lời phàn nàn về nhà vệ sinh công cộng ở Brunây. Nào là bẩn thỉu, ẩm ướt, không có nơi đặt túi xách, không có giấy vệ sinh và nhiều thứ khác”. Vì thế, Hội đồng Du lịch Brunây hy vọng, biện pháp gắn sao sẽ giúp nâng cao chất lượng của các nhà vệ sinh công cộng, từ đó góp phần cải thiện hình ảnh đất nước này trong mắt người dân cũng như du khách quốc tế.

Xuân Triển

loading...

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản